Tuyệt tình cốc – địa điểm chụp ảnh cưới độc đáo ở Ninh Bình

“Tuyệt tình cốc” là một địa điểm chụp ảnh cưới ở Ninh Bình mới được khám phá. Sỡ dĩ mọi người gọi nơi này là Tuyệt tình cốc bởi địa điểm này có nhiều nét tương đồng với một địa điểm có tên như vậy trong bộ phim cổ trang của Trung Quốc. Vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí thách thức dân du lịch và các cặp đôi cá tính ưa khám phá.Vị trí đắc địaThực chất tuyệt tình cốc mà mọi người vẫn nhắc đến là động Am Tiên, động này thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư tồn tại từ thời nhà Lý, nằm trong địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đặc biệt gần với trung tâm thành phố Ninh Bình, chỉ cần khoảng 10 km nên có thể đơn giản chuyển đổi bằng nhiều phương tiện khác nhau.Vẻ đẹp nên thơ


Vì sao mà địa điểm này lại được ví như tuyệt tình cốc của Ninh Bình? Những điều đó xuất phát từ trải nghiệm thực tế về thiên nhiên nơi đây. Khu vực chùa Am Tiên này trước đây không được nhiều người biết đến, nên vẻ đẹp của nó là hoàn toàn ngẫu nhiên, ít có sự can thiệp của bàn tay con người. Nhất là vào đội sáng sớm, sương mù giăng trắng xóa trên các đỉnh núi và trước sân, cổng chùa bỗng chốc biến thành cổng trời đồ sộ, hùng vĩ , khoảng cách giữ trần gian với thế giới thần tiên chưa bao giờ gần nhau như thế.


Động Am Tiên nằm ẩn mình giữa lưng chừng núi, cửa vào động có hình giống như miệng rồng đang mở to vậy nên mà người dân bản địa còn đặt cho nó một tên gọi khác là “hang rồng”. Am Tiên mang trong mình bao câu chuyện lịch sử kỳ bí như muốn khiêu khích tinh thần ham muốn phát hiện của con người. Bên trong động là thung lũng ngập nước, được các vách đá voi bao bọc xung quanh, đúng là chưa có ngôi động nào ở nước Việt Nam lạ lung đến những điều đó. Tất cả hòa quyện lại với nhau mang đến một bức tranh sơn thủy hữu tình hiếm thấy được trong tự nhiên.


Các đôi lứa đã một lần đặt chân đến đây đều thừa nhận bản thân bị thu hút bởi vẻ đẹp kỳ bí của vùng đất Cố Đô Hoa Lư đến say đắm. Cũng vì thế mà họ chọn Tuyệt tình cốc là địa điểm chụp ảnh cưới Ninh Bình- nơi sẽ ghi lại những khoảnh khắc rất đẹp của tuổi trẻ cuồng nhiệt, của tình yêu cháy bỏng, son sắt.


Địa hình núi đá vôi lạ mắt, thiên nhiên kỳ ảo, phong cảnh nên thơ, Tuyệt tình cốc quả thực là một địa điểm lý tưởng để các cặp đôi uyên ương lựa chọn việc chụp ảnh cưới ở Ninh Bình.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: